Máy Amazon Kindle là loại máy gì và dùng làm chi

Máy Amazon Kindle là loại máy gì và dùng làm chi

Mặc dù Amazon là trang thương mại điện tử vô cùng quen thuộc với nhiều người tiêu dùng Việt Nam nhưng Máy Amazon Kindle là cái gì và dùng để làm gì? là một trong những câu hỏi khiến khá nhiều người phải băn khoăn. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu câu trả lời nhé!

Đọc sách từ lâu đã là một sở thích và là một thói quen tốt của nhiều người. Không chỉ đơn thuần là niềm say mê, việc đọc sách hằng ngày cũng giúp bạn tích lũy được nhiều kiến thức hay ho để ứng dụng vào cuộc sống và công việc của mình. Trong sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ hiện nay, sách không chỉ gói gọn trong lĩnh vực sánh giấy nữa mà còn có thể là sách điện tử. Hiểu rõ nhu cầu đọc sách điện tử đang ngày càng tăng cao, Amazon đã cho ra đời thiết bị đọc sách điện tử Amazon Kindle. Có thể định nghĩa một cách đơn giản Amazon Kindle là một nền tảng của thiết bị bao gồm cả phần mềm và phần cứng phát triển bởi Amazon.com cho việc xử lý,hiển thị sách điện tử và các loại truyền thông kĩ thuật số.

Thiết bị Kindle của Amazon thế hệ đầu tiên có tên là Kindle Basic được phát hành ở Mỹ vào ngày 19 tháng 10 2007 với giá $399. Thiết bị này có màn hình 6 in với bộ nhớ trong 250 MB chỉ sản xuất và bán bên trong thị trường Mỹ. Sau nhiều lần cải tiếng và nâng cấp cácthế hệ Kindle về sau ngày càng hoàn thiện hơn về tính năng cũng như chất lượng. Ở Việt Nam hiện nay phổ biến là các dòng máy Kindle Basic, Kindle Touch, Kindle Fire, Kindle Paperwhite.

Phần cứng Kindle Amazon sử dụng công nghệ mực điện tử (e-ink) độc đáo tiêu thụ cực ít năng lượng so với các loại màn hình LCD thông thường. Bên cạnh việc hỗ trợ những tính năng đọc sách cơ bản, hiện nay  các dòng máy đọc sách Amazon Kindle còn hỗ trợ tính năng nghe nhạc, web browser Amazon Silk, xem phim, chơi game… giúp bạn vừa đọc sách vừa thư giãn với những bài hát, trò chơi đầy tuyệt vời hoặc tha hồ lướt web một cách nhanh chóng. Nếu như ban đầu máy đọc sách Kindle Basic vẫn phải sử dụng bàn phím cứng thì các dòng Amazon Kindle về sau đã có những bước tiến vượt bậc khi tích hợp công nghệ cảm ứng, giúp bạn điều khiển và chuyển trang dễ dàng bằng những ngón tay của mình. Dung lương bộ nhớ cũng được tăng dần ở mức đầy đủ cho chúng ta lưu trữ thật nhiều bộ sách mà chúng ta sưu tầm được. Ngoài các loại có màn hình Fire HD  truyền thống, bạn cũng có thể chọn các loại máy đời mới có màn hình cảm ứng LCD để tha hồ xem phim HD, chơi game.

Sử dụng Amazon Kindle bạn cũng được hưởng nhiều lợi ích khác nhau như được đọc miễn phí hàng chục đầu sách khách nhau, trong đó có những cuốn kinh điển như Kiêu hãnh và Định kiến, Chữ A màu đỏ, Những người khốn khổ… trên Amazon.com hoặc mua sách từ Kindle Store. Tuy nhiên, chúng đều có phiên bản tiếng Anh nên chỉ dành cho những người thật sự giỏi ngoại ngữ.

Thời lượng pin cũng được tăng lên đáng kể qua từng phiên bản, với Kindle Paperwhite. 2013, bạn thể đọc sách hàng ngày ở chế độ ban đêm liên tục trong 8 tuần với thời lượng 4 tiếng 1 ngày.

 

Share this post